#7 [US] Đi chơi Washington DC (5 ngày 4 đêm)

Washington DC  là chuyến đi mình háo hức mãi. Anh xã có dịp đến DC trước đó về kể là ở đấy có nhiều bảo tàng lắm, mà lại còn miễn phí vào cửa nữa. Vốn nghiện bảo tàng nên ngay khi thu xếp được thời gian, mình lăn vào mạng tìm kiếm thông tin, sắp xếp lịch trình đi cho phù hợp với điều kiện thời gian và kinh tế  của gia đình :))

Phương tiện di chuyển? Nhà mình ở bang Pennsylvania nên chọn di chuyển bằng Megabus. Giá vé chừng 25$/ người khứ hồi. Bus sạch sẽ, thoáng đãng và an toàn. Đường ở Mỹ rất tốt nên việc di chuyển không vất vả gì.

Với các bạn ở Việt Nam sang có thể thuê xe tự lái. Lúc tìm hiểu về bằng lái xe quốc tế, thấy nói Mỹ là một trong những nước không tham gia hiệp ước, bằng lái xe của Việt Nam- kể cả đổi sang bằng quốc tế- không được công nhận, nên khi sang Mỹ, mình cũng chẳng mang bằng lái theo luôn. Tuy nhiên, lúc tìm thông tin cho chuyến đi, mình thấy nhiều người ở các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm đi phượt Mỹ chia sẻ: Họ vẫn dùng bằng của Việt Nam để thuê xe được (?) Chẳng nặng hơn mấy gram nên bạn cứ nên mang theo nhé, biết đâu lại dùng được 😀

nhà airbnb
Nhà Airbn

Khách sạn hay Airbnb? Nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà ở bang Maryland gần DC rẻ hơn và di chuyển vào DC cũng tiện. Nhưng sau khi ngắm nghía chán chê các trang đặt phòng quốc tế, mình thấy giá đó vẫn cao hơn nhiều so với thuê nhà trên Airbnb. Thực tế đến DC rồi mình càng thấy Airbnb là lựa chọn hay ho hơn thuê khách sạn.  Thuê trọn 1 căn basement ở DC gồm bếp, phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh… vừa rẻ hơn so với thuê phòng khách sạn. Ở nhà người dân còn có cái được nữa là khu dân cư thường có các cửa hàng tạp hoá, CVS, siêu thị… và nhiều nhà hàng địa phương, rất tiện khi bạn không thể bon chen đặt chỗ và chi trả cho những bữa ăn đắt đỏ ở các nhà hàng nổi tiếng. Và như Airbnb nói ấy “don’t go there, live there”.

Di chuyển ở DC? Metro và bus. Nhà mình mua thẻ metro. Thẻ này còn dùng được với metro bus.

Ăn gì? Ăn gì ở DC thật là nan giải. Mình cài ứng dụng TripAdvisor nhưng cũng không ăn thua. Nhà hàng được review tốt không phải lúc nào cũng thù lù ở gần trục đường mà bạn đang tham quan, vào lúc bạn đói bụng… Nếu có cách đó không xa lắm thì cũng phải đặt bàn trước hoặc giá quá đắt hoặc vân vân và mây mây. Chưa kể là dù số lượng nhà hàng nhiều nhưng cứ xoay đi xoay lại  Western rồi lại Mexico, không thì lại Chinese…thì cũng…”mệt” lắm. Biết thế nên cứ ra khỏi nhà ở Mỹ là mình lại thủ sẵn “lương khô” là các loại kiểu “energy bar” để lúc nào đói là “quất” luôn lấy sức đi tìm …hàng ăn tiếp 😀 May mắn là đi lớ xớ nhưng vào hàng nào cũng ngon lành :”>

food truck
Food truck

Chơi gì? Các địa điểm thăm quan nổi tiếng của DC nằm khá gần nhau, trên cùng 1 trục. Chỉ cần 1 chiếc bản đồ đơn giản- bạn có thể nhận miễn phí tại ga tàu hay các viện bảo tàng- là có thể dễ dàng đi đến các điểm. Lịch trình một số địa điểm tham quan ở DC để bạn tham khảo  (mình để theo từng cụm địa điểm gần nhau để tiện đường đi)

Cụm 1: Cụm bảo tàng: Hệ thống bảo tàng Smithsonian nằm san sát nhau cái nọ kế cái kia nên bạn có thể chia ra mỗi ngày đi thăm 1-2 bảo tàng 

National Museum of Natural History

National Museum of American History

National Air and Space Museum

National Gallery of Art

bảo tàng
National Museum of Natural History

Cụm 2: Cụm tượng đài khu tưởng niệm

Washington Monument

National World War II Memorial

Vietnam Women’s Memorial

Vietnam Veterans Memorial

Lincoln Memorial

Lincoln Memorial Reflecting Pool

Korean War Veterans Memorial

13245297_10206414924678972_8392788586197469762_n
Vietnam Veterans Memorial 

Cụm 3: Các địa điểm đi cho biết 

Eastern Market

Capitol Hill

Botanic Garden

Chợ
Eastern Market

Cụm 4: Nhà Trắng để riêng làm 1 cụm vì bạn có thể mua tour để vào tham quan bên trong. Từ Nhà Trắng bắt bus chừng hơn 20 phút là đến khu Georgetown nơi có rất nhiều cửa hàng để mua sắm và đừng quên ghé Georgetown cupcake và ăn thử Red Velvet nhaaaaaaa.

The White House

Khu Georgetown

Georgetown cupcake

The White House
The White House
GT.jpg
Khu Georgetown
bánh
Georgetown cupcake

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s