#34 [Ngày cũ] 20/10

Thề là sẽ không viết cái gì buồn bã nữa. Chỉ viết cái gì vui và chỉ khi nào vui thì viết. Thế nà hôm nay viết.

Hôm nay thấy hơi vui vui.

Sáng nắng rất ấm. Dù giờ thì trong phòng phải choàng thêm cái khăn, rét dữ dội. Nhưng mà ngoài kia đang có nắng, và nắng thì rất ấm.

Sáng đi làm, không đông lắm, không chật vật lội qua sông người đặc quánh như đầu tuần, vào đến BK thì cây lấp lóa, ngẩng lên cây ngọc lan… check, thấy búp hoa trắng muốt lấp ló trong lá, yên chí, hoa vẫn còn đó, ở đó, thơm ở đó. Thơm tiếp đi nhé!

 

Vênh mặt đi tiếp, nhà xe không đông lắm, dựng em bé kềnh càng vào nơi có nắng ấm. Này sưởi nắng đi cưng, dù nó thì sưởi nắng còn xấu đi.

Đi qua cái sân truờng, lác đác hoa dập dình theo buớc chân người mang tặng, chỗ kia vài cậu con trai đang túm tụm phân công nhau, loáng thoáng “ mày… tặng..” -đáng yêu lắm ấy. Có anh chàng nọ ôm trái tim màu hồng, một chàng khác ôm bó hoa lếch thếch theo sau. Tỏ tình tập thể nữa à ? ở đâu? ở đâu?

Sân truớc thư viện có một bác đang dọn cỏ. Bác cuốc hết đám cỏ cũ khô nẻ dưới nắng, mùi cỏ ngai ngái thơm thơm. Nhưng bác nhổ béng cả đám xa trục thảo đi rồi. Ngẩn ngơ ngắm bác làm việc  giữa mơn man nắng. Dưới chân (do thói quen cúi xuống khi đi từ khi vào trường này ) đám rêu xanh ẩm mấy hôm mưa hôm nay phờ phạc ( phải chịu thôi em. Hết mưa là nắng mà )

Thích quan sát người trở nên bẽn lẽn, ngượng ngập với bó hoa ôm trong tay, mặt cố cất giấu cái vẻ hớn hở cứ hiện ra lồ lộ. Vào những ngày này tự nhiên thấy cái đẹp đuợc nâng niu. Đẹp ở đây là con gái và hoa. Và tự nhiên thấy ai ai cũng lãng mạn. Tự thấy thỏa mãn với việc ngắm người khác, và ngắm hoa của người khác, và tự nhiên thấy vui vui.

Pha café đặc, gì chứ người ta có hoa thì mình phải đuợc uống café đặc một hôm chứ. Ngồi lười nhác nghe  thanks to you. Có tin nhắn facebook hiện ra: đang trong giờ hành chính mà cô. Có làm gì đâu, lười có nửa tiếng mà, một tẹo thôi, lâu lắm rồi mà, nhưng mà làm đây, làm đây… Haizzz, đây mới là cuộc đời tôi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s